มันมาแล้ว WordPress 5.0 Bebo เปลี่ยนฟีเจอร์ใหม่เอาใจนัก Editor 4.0

มันมาแล้ว WordPress 5.0 Bebo เปลี่ยนฟีเจอร์ใหม่เอาใจนัก Editor 4.0

Share this

มันมาแล้ว WordPress 5.0 Bebo เปลี่ยนฟีเจอร์ใหม่เอาใจนัก Editor 4.0

ในที่สุดก็มาจนได้กับการอัพเดตเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครั้งใหญ่ที่สุดของผู้ใช้ CMS ฟรี “WordPress” กับ WordPress Ver 5.0 Bebo โดยหัวใจหลักที่เปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็คือการเปลี่ยนฟีเจอร์ Editor ซึ่งเหมือนว่ามันจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ใช้งานกันทั่วโลกเลยทีเดียว

โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีจุดเด่นในเรื่องของฟีเจอร์ Editor ที่ออกแบบมาใหม่ เพื่อตอบโจทย์ของงานดีไซน์เว็บไซต์ในปัจจุบันให้มากยิ่งขึ้น โดยเรียกว่า “Element Content Building” โดยฟังก์ชั่นนี้จะมาแทน Classic Editor แบบเดิมที่เคยใช้อยู่มาอย่างยาวนาน

WordPress 5.0 Bebo

สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ CMS WordPress มาก่อนคงจะไม่ค่อยรู้สึกถึงผลกระทบในการใช้งานสักเท่าไหร่ แต่หากเป็นคนที่เคยใช้งานมาก่อนอยู่แล้วนั้นน้ำตาแทบไหลไปตามๆกัน (คนเขียนเองก็ด้วยครับ)

WordPress 5.0 Bebo ออกแบบให้การเขียนและดีไซน์ Content ในเว็บไซต์ของเพื่อนๆ นั้นมีความหลากหลายอิสระในการปรับแต่งมากยิ่งขึ้น มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้อยู่มากมาย

element WordPress Bebo

แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดการใช้งาน Editor ตัวใหม่นี้ก็สามารถไปดาวน์โหลดปลั๊กอิน Classic Editor แบบเดิมมาใช้ได้ครับ เดี๋ยวผมใส่ลิงค์ไว้ข้างล่างนะ

ก็เอาเป็นว่า ถ้ามองถึงความยืดหยุ่นในการปรับแต่ง Content ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น WordPress 5.0 Bebo ก็ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์ แต่เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วผู้ใช้มือเก่าอย่างเราๆ ก็คงต้องก้มหน้าก้มตายอมรับและปรับสภาพกันไปครับ เอาหน่ะใช้บ่อยๆ เดี๋ยวก็คล่องเองครับ

Cr. wordpress.org

Download Plugin Classic Editor For WordPress >> wordpress.org/plugins/classic-editor

ใส่ความเห็น