โหลดภาพเร็วขึ้นด้วย Lazy Load

โหลดภาพเร็วขึ้นด้วย Lazy Load

Share this

Website เปรียบเสมือนหน้าร้านค้าของธุรกิจเรา หรือเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อผู้อ่าน ซึ่งหากเราตกแต่งหน้าเว็บไซต์ให้เข้าถึงง่าย ใช้งานสะดวกย่อมเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้เยี่ยมชม สิ่งหนึ่งที่ Google ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ (จริงๆก็ผู้พัฒนาเว็บไซต์ทั่วไปด้วย) ก็คือการโหลดเว็บไซต์ที่รวดเร็ว ถ้าของ Google จะมีเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบชื่อว่า “PageSpeed Insights” แต่ถ้าใครที่ใช้เว็บไซต์ WordPress จะมีปลั๊กอินที่ช่วยในการโหลดข้อมูลโดยเฉพาะรูปภาพ มีอยู่มากมายแล้วในวันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องมือดีๆ ที่ช่วยให้การโหลดรูปภาพของคุณบนเว็บไซต์รวดเร็วยิ่งขึ้น

Lazy Load เป็นปลั๊กอินสำเร็จรูปใน WordPress ซึ่งหน้าที่ของมันคือ มันจะทำการโหลดรูปเพื่อแสดงผลในขณะที่ผู้ใช้งานเว็บไซต์เลื่อนถึงส่วนนั้นเท่านั้น หมายความว่า หากเราเข้ามายังหน้าแรกของเว็บไซต์ ก็จะทำการโหลดรูปภาพขึ้นมาแสดงแค่ส่วนที่เราเห็นเท่านั้น แต่ส่วนที่เหลือก็จะยังไม่แสดงจนกว่าเราจะเลื่อนลงไปนั่นเอง เป็นการประหยัดข้อมูลเวลาโหลดรูปภาพได้เป็นอย่างดี

อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นเรื่องว่า Google เขาให้ความสำคัญของผู้ใช้งานการเข้าถึงเว็บไซต์ที่รวดเร็ว และเป็นเว็บไซต์ที่มีข้อมูลเนื้อหาที่ดีไม่ซ้ำใครจึงทำให้มีผลต่อผู้เข้าชมเว็บไซต์มากมายนั่นเอง

Download Lazy Load Plugin WP Here

ใส่ความเห็น